Header Ads

[Hướng Dẫn] Cách Tạo 1 File PDF Từ Nhiều File Ảnh

Cách Tạo 1 File PDF Từ Nhiều File Ảnh
PDFs được thiết kế hỗ trợ văn bản thô cùng với font chữ, hình ảnh, âm thanh và nhiều hiệu ứng khác. Nếu bạn có một bộ sưu tập ảnh, tài liệu văn bản mà bạn muốn quét vào máy tính ở định dạng JPEGs, bạn có thể kết hợp các file này thành một file PDF để dễ dàng chia sẻ cho bạn bè, người thân.
Trên Windows 10 đã tích hợp thêm tùy chọn để in file PDF gốc trên File Explorer. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn hàng chục file ảnh và in các file này trực tiếp thành 1 file PDF trên File Explorer.
Nếu bạn sử dụng Windows 7 hoặc 8, quá trình chèn file ảnh vào file PDF cũng thực hiện tương tự như trên Windows 10. Tuy nhiên bạn phải cài đặt và nhờ đến sự hỗ trợ của ứng dụng thứ 3.
1. Làm thế nào để in một file PDF trên Windows 10
Để chèn nhiều ảnh vào file PDF trên Windows 10, đầu tiên bạn cần đảm bảo rằng các file ảnh bạn muốn thêm vào file PDF được liệt kê trên File Explorer. Bạn có thể đổi tên các file này thành tên ngắn gọn nếu muốn.
Sau khi đã đổi tên file ảnh xong, bạn chọn tất cả các file mà bạn muốn chèn vào file PDF sau đó kích chuột phải rồi chọn Print.
Lúc này trên màn hình xuất hiện hộp thoại Print Pictures. Tại đây, trên menu Dropdown mục Printer bạn chọn Microsoft Print to PDF.
Nếu không nhìn thấy tùy chọn này trên danh sách, bạn phải tiến hành kích hoạt tùy chọn.
Tiếp theo sử dụng mũi tên phải, trái để cuộn xuống tìm ảnh mà bạn muốn thêm vào file PDF.
Click chọn liên kết Options ở góc dưới bên phải hộp thoại để truy cập thêm tùy chọn file PDF.
Trên hộp thoại Print Settings, bạn đánh tích chọn 2 tùy chọn Sharpen for printing nếu muốn sharpen hình ảnh trước khi in và tùy chọn Only show options that are compatible with my printer nếu muốn in trên máy in cá nhân của bạn.
Click chọn liên kết Printer Properties để truy cập thuộc tính máy tin.
Tiếp theo trên cửa sổ hộp thoại Microsoft Print to PDF Document Properties bạn có thể lựa chọn tài liệu mà bạn muốn - Landscape hoặc Portrait từ menu Dropdown mục Orientation.
Click chọn OK để chấp nhận thay đổi.
Lưu ý: 
Nếu bạn sử dụng Windows 7, khi click chọn liên kết Printer Properties sẽ mở ra hộp thoại doPDF Properties. Hộp thoại này cũng cho phép bạn thay đổi trang Orientation (và một số thiết lập khác). Cuối cùng click chọn OK để lưu lại thay đổi.
Lúc này bạn sẽ quay lại hộp thoại Print Pictures. Nếu để ý, hình ảnh khi bạn chèn vào đã bị cắt đi một chút. Click vào hộp check box Fit picture to frame để bỏ tích đi. Lúc này bạn sẽ nhìn thấy toàn bộ hình ảnh.
Ngoài ra bạn có thể kích hoạt hoặc vô hiệu hóa tùy chọn Fit picture to frame trên tất cả hình ảnh bạn thêm vào file PDF.
Tiếp theo click chọn Print để tạo file PDF của bạn.
Trên hộp thoại Save Print Output As, điều hướng đến vị trí bạn muốn lưu file PDF. Bạn có thể chọn lưu tại vị trí mà bạn lưu file ảnh hoặc bất kỳ vị trí nào khác.
Nhập tên file PDF trong khung File name rồi click chọn Save.
Sau khi hoàn tất, file PDF của bạn đã được tạo ra. Bạn có thể mở file PDF bằng PDF viewer mặc định trên Windows hoặc bất kỳ PDF reader nào mà bạn đã cài đặt trên máy.
2. Làm thế nào để in file PDF trên Windows 7 và Windows 8
Quá trình tạo file PDF từ các file ảnh trên Windows 7 và Windows 8 cũng tương tự như trên Windows 10, ngoại trừ 1 bước. Khi bạn kích chuột phải vào file ảnh, chọn Print để truy cập hộp thoại Print Pictures bạn sẽ thấy tùy chọn Microsoft Print To PDF xuất hiện trong menu Dropdown Printer.
Có rất nhiều công cụ PDF có sẵn mà bạn có thể sử để thêm driver PDF printer.
Dưới đây infogatevn sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và sử dụng công cụ doPDF để tạo file PDF từ nhiều file ảnh khác nhau.
- Đầu tiên tải doPDF về máy và cài đặt. 
- Tải doPDF về máy và cài đặt tại đây.
- Tiếp theo mở hộp thoại Print Pictures bạn sẽ thấy tùy chọn doPDF 8 xuất hiện trong danh sách menu Dropdown mục Printer. Nhiệm vụ của bạn là chọn tùy chọn này. 
Thực hiện các bước tương tự như trên phần hướng dẫn Windows 10 ở trên cho đến bước click chọn Print để tạo file PDF.
Sau khi đã thực hiện xong, chọn doPDF 8 từ menu Dropdown mục Printer. Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị hộp thoại doPDF 8 – Save PDF.
Tên file và vị trí file mặc định hiển thị trong phần File name. Bạn có thể thay đổi file bằng cách click chọn Browse.
Lúc này hộp thoại Browse xuất hiện, điều hướng đến vị trí nơi bạn muốn lưu file PDF. Theo mặc định vị trí lưu file PDF là vị trí nơi bạn lưu trữ file ảnh, tuy nhiên bạn có thể thay đổi lưu ở một vị trí khác.
Nhập tên file PDF vào khung File name sau đó click chọn Save.
Quay trở lại hộp thoại doPDF 8 – Save PDF file. Tại đây bạn có thể lựa chọn chất lượng và kích thước file PDF và nhúng font chữ ở dưới tùy chọn PDF.
Ngoài ra nếu muốn sử dụng thư mục mà bạn vừa chọn để làm thư mục lưu file PDF tự động cho những lần sau, click chọn Always use this folder.
Để mở file PDF bằng chương trình PDF reader mặc định trên máy tính, chọn Open PDF in reader. Sau đó click chọn OK để bắt đầu tạo file PDF.
File PDF được tạo và được thêm vào thư mục bạn chỉ định. Bạn có thể mở file PDF bằng PDF reader mặc định. 
=========================================================
Link Download doPDF full:
- Link Mshare (High Speed):
- Link MEGA:
- Link FileDwon:
==========================================================


Hãy đăng ký Channel của mình để theo dõi thêm nhiều video hấp dẫn hơn nhé.
Subscribe my Channel for more interesting Video, thanks so much.

No comments